ถอดรหัส มอเตอร์มิตซูบิชิ Super line J series

ถอดรหัส มอเตอร์มิตซูบิชิ Super line J series

ถอดรหัส มอเตอร์มิตซูบิชิ Super line J series

มอเตอร์ มิตซูบิชิ Super line J series มีทั้งหมด 6 รุ่น หลักๆ  โดยแยก ออกเป็น 3  รุ่น หลักๆคือ   SF-J, SF-JR, SB-JR โดยแต่ละรุ่น จะมีแยกเป็น2แบบคือ มอเตอร์ขาตั้ง และมอเตอร์หน้าแปลน คือมอเตอร์ รหัสหลัก เช่น SF-JR เป็น SF-JRV ) แต่จะแบ่งย่อยลงไปได้อีก คือ แรงขับของมอเตอร์ Output HP (KW) และ ระดับความป้องกัน หรือ IP Protection (ใครไม่รู้ว่า ค่า Ip คืออะไร กดดูได้ที่นี้ ค่า IP CODE คืออะไร ?) ซึ่งรุ่นไหนสามารถแยกอะไรได้บ้าง เราจะสามารถดูได้จาก แคตตาล็อกสินค้า และวันนี้ เราจะมาดู แคตตาล็อค มอเตอร์ มิตซูบิชิ Super line J series สินค้า ว่า ส่วนไหนหมายถึงอะไร กันครับ

รายระเอียด ส่วนต่างๆ ของมอเตอร์ Mitsubishi –  J Series

 1. ข้าตั้งมอเตอร์ทำจากเหล็กหล่อเย็นพิเศษ เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ของฐานมอเตอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้มอเตอร์สั่นสะเทือนจากการใช้งาน
 2. โคลงสร้างอลูมิเนียม ออกแบบให้เป็นรูปลังผึ้งด้านในเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของมอเตอร์
 3. ฝาปิดแกนมอเตอร์ ป้องกัน น้ำเข้าไปภายในมอเตอร์ และมี Rubber seal ด้านในอีก 1 ชั้น จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถป้องกันน้ำไม่ให้กระเด็นเข้าไปภายในได้อย่างแน่นอน
 4. ติดตั้ง Fringer เพื่อทำการถ่ายน้ำ ที่จะไหลจากด้านบน ไม่ให้น้ำไหลเข้าสู่มอเตอร์ (มีเฉพาะในรุ่น Ip55 เท่านั้น)
 5. อัดจาระบีที่ตลับแบริ่งทั้งสองข้างเพื่อหล่อลื่นการหมุนของเพลา แกนเพลาของมอเตอร์และป้องกันฝุ่นที่เข้าสู่มอเตอร์ (มีเฉพาะในรุ่น Ip55 เท่านั้น)
 6. โรเตอร์ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูง เพื่อการทำงานที่เน้นเน้นเรื่องแรงบิดและความเร็วสูง ในขณะที่มีขนาดที่ค่อนข้างเล็กจะช่วยให้เริมทำงาน และหยุดการทำงาน ได้อย่างราบรื่นไม่เกิดแรงสั่นสะเทือน
 7. ครีบเหล็ก ระบายความร้อนของมอเตอร์ ออกสู่ภายนอก ได้อย่างสมบูรแบบด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ มิตซูบิชิเท่านั้น (มีในขนาด 3HP ขึ้นไป)
 8. กาวชนิดพิเศษเชื่อมต่อระหว่างเฟรม ของมอเตอร์สองด้านช่วยป้องกันไม่ให้น้ำเข้าสู่มอเตอร์จากรอยต่อทุกส่วน (มีเฉพาะในรุ่น  Ip55 เท่านั้น)
 9. ใบพัดลมระบายความร้อนผลิตจากเรซิน ออกแบบมาเพื่อการทำงานที่เงียบความสามารถในการทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพ
 10. Rubber gasket (ยางปะเก็น) ป้องกันน้ำเข้าไปที่ระบบขั้วต่อสายไฟ
 11. ชุดขั้วต่อสายไฟ ใช้น๊อตยึดสายไฟในการเชื่อมต่อ จากแหล่งจ่ายไฟ ง่ายต่อการใช้งาน
 12. กล่องชุดขั้วต่อสายไฟ ป้องกันไม่ให้น้ำเข้า และป้องกัน ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจากการโดนขั่วต่อสายไฟโดยไม่ตั้งใจ (มีเฉพาะในรุ่น Ip55 เท่านั้น)

ข้อมูลการใช้งาน พื้นฐานของ มอเตอร์  Mitsubishi –  J Series

         ตัวมอเตอร์ สามารถทำงานได้ตั้งแต่ อุณหภูมิติดลบที่  -20 องศาเซลเซียส และทำงานในพื้นที่อุณหภูมิสูงถึง +40องซาเซลเซียสครับ ซึ่ง Mitsubishi –  J Series ระดับความป้องกัน หรือ IP Protection เป็น 3 รุ่น คือ IP55, IP44 และ IP22 ซึ่ง IP22 และ IP44 ที่มีเฟรมนัมเบอร์ ต่ำกว่า  Frame No. 90L ลงไป เป็นมอเตอร์ Class B  และ ที่มีเฟรมนัมเบอร์ มากกว่า  Fram No.  100L ขึ้นไป จะเป็น  เป็นมอเตอร์ Class F  แต่ถ้าเป็นรุ่นที่มีระดับความป้องกัน เป็น IP55 จะเป็น  มอเตอร์ Class F  ทั้งหมด และในทุกรุ่นยังได้ระบุและยังได้รับมาตรฐานคุณภาพ ตามมาตรฐานของ JIS (JAPANESE INDUSTRIAL STANDARD) และ IEC (INTERNATIONAL ELECTROTECHNICAL COMMISSION) 

โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นหลัก คือ รุ่น  SF-J, SF-JR, SB-JR

รุ่น SF-J จะเป็นรุ่นใหญ่สุดของตระกูล  J Series มีทั้ง 10 ขนาด โดยเริ่มตั้งแต่  15HP, 20HP, 25HP, 30HP, 40HP, 55HP, 60HP, 75HP, 100HP, 125HP และรุ่นหน้าแปลน คือ SF-JV โดยเริ่มตั้งแต่ ขนาด  15HP, 20HP, 25HP, 30HP, 40HP

รุ่น SF-JR เป็นรุ่นกลาง ของตระกูล  J Series มีทั้ง 8 ขนาด โดยเริ่มตั้งแต่  1/4HP, 1/2HP, 1HP, 2HP, 3HP, 5HP, 7.5HP, 10HP  และรุ่นหน้าแปลน คือ SF-JRV โดยเริ่มตั้งแต่ 1HP, 2HP, 3HP, 5HP,7.5HP, 10HP

รุ่น SB-JR  เป็นน้องเล็กซีรี่ มีระดับความป้องกันมอเตอร์ เป็น  IP22 เท่านั้น มีทั้ง 6 ขนาด โดยเริ่มตั้งแต่  1HP 2HP 3HP 5HP 7.5HP 10HP และรุ่นหน้าแปลน คือ SB-JRV ก็จะมี 6 ขนาด เช่นกัน คือ 1HP 2HP 3HP 5HP 7.5HP 10HP

ทานสามารถสอบถามถึงรายระเอียดสินค้า มอเตอร์ มิตซูบิชิ และความต้องการการใช้งานได้ที่
บริษัท อินดัสทรี้โปร จำกัด HotLine : 088-227-6543

บริษัท อินดัสทรี้โปร จำกัด

☎ : 088-227-6543

✉ : sales@industrypro.co.th

Line : @industrypro

Facebook : Industrypro