เจาะลึกเกียร์ปั๊ม CUCCHI MX/BX series

เจาะลึกเกียร์ปั๊ม CUCCHI MX/BX series

เจาะลึกเกียร์ปั๊ม CUCCHI MX/BX series

ภาคอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ ในประเทศไทย กระบวนการผลิตบางผลิตภัณฑ์ จะต้องใช้ปั๊มเฟืองหรือเกียร์ปั๊ม (Gear pump) เป็นหลักในการผลิตสินค้า แต่เกียร์ปั๊มแบบไหนที่ทำให้มั่นใจในขั้นตอนการผลิตได้ว่า จะสามารถผลิตออกมาได้อย่างมีคุณภาพ วันนี้เราจึงมีตัวเลือกใหม่ที่ทำให้มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการทำงานอย่างเกียร์ปั๊ม CUCCHI รุ่น MX/BX series มาแนะนำ

เกียร์ปั๊ม CUCCHI รุ่น MX/BX series เป็นรุ่นที่ผลิตมาออกได้มาตรฐาน ISO นำเข้าจากอิตาลี คุณภาพสูงปราศจากรอยแตกแยกหรือข้อบกพร่องในการหล่อปั๊ม ปั๊มมีลักษณะเป็นพื้นผิวเรียบมัน วัสดุปั๊มผลิตจากสเตนเลส 316 ที่สามารถนำไปใช้งานกับอาหารและของเหลวอื่นๆได้ อย่างมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของเจ้าเกียร์ปั๊ม MX/BX ไม่เพียงเท่านี้ปั๊มเฟือง MX/BX ยังสามารถทนแรงดันได้สูงสุดถึง 10 บาร์

เมื่อพูดถึงการใช้งานแล้วก็อดไม่ได้ที่อยากจะบรรยายถึงสรรพคุณการนำไปใช้งานในแบบต่างๆของปั๊มเฟือง CUCCHI ให้ได้ฟังกัน

  1. การนำไปใช้งานกับอาหาร เช่น การใช้สำหรับถ่ายโอนของเหลวในกระบวนการแปรรูป ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตช็อคโกแลต ผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบ แยมผิวส้ม และอื่นๆ ด้วยวัสดุของปั๊มที่เป็น SS316 จึงไว้ใจได้ถึงสามารถในการรักษาคุณภาพของอาหาร
  2. ในเมื่อใช้กับอาหารคนบริโภคได้ ก็ต้องสามารถนำมาใช้งานกับอาหารสัตว์ได้เช่นกัน ในโรงงานผลิตอาหารสัตว์ต่างๆ จะนำปั๊มเฟืองไปใช้ในการขนถ่ายอาหารสัตว์แบบเหลว ในกระบวนการผลิตอาหารสัตว์แบบเหลวหรือแบบเม็ด
  3. สามารถนำเกียร์ปั๊ม MX/BX ไปใช้งานในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากเกษตรได้ เช่น การนำไปสูบกากน้ำตาล น้ำเชื่อม น้ำตาลปีบ และอื่นๆ
  4. นอกจากการใช้งานกับอาหาร เกียร์ปั๊ม CUCCHI ยังสามารถนำไปใช้งานในภาคอุตสาหกรรมเคมีได้อีกด้วย เช่น การถ่ายโอนของเหลวประเภท กาว, เรซิ่น, เบส, กรด, ไอโซไซยาเนต(isocyanate) ที่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตโฟม ใช้เป็นตัวทำละลายในอุตสาหกรรมเคมี สี หมึก เป็นต้น แต่การนำไปใช้งานกับสารเคมีต่างๆจะต้องเป็นของเหลวที่ไม่มีตะกอนแขวนลอย

คุณสมบัติเด่น

  • เกียร์ปั๊ม CUCCHI สามารถใช้งานกับของเหลวที่มีความหนืดสูงตั้งแต่ 1 – 100,000 cps. ได้
  • หากต้องการนำไปใช้งานกับของเหลวที่มีความหนืดสูงมากกว่านี้ สามารถใช้งานได้ด้วยการแปลงความถี่หรือปรับความเร็วมอเตอร์
  • ควบคุมระบบไฟด้วยสัญญาณ 4-20 mA หรือควบคุมด้วยระบบนิวเมติก
  • มีให้เลือกใช้งานตั้งแต่รุ่น 0.5 แรง ถึง 30 แรง

สำหรับใครที่ต้องการคำแนะนำหรือสนใจสินค้าสามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่

สนใจสินค้าติดต่อสอบถามได้ที่

บริษัท อินดัสทรี้โปร จำกัด

โทร. 02-618-5000 หรือ 088-227-6543

หรือสอบถามทางไลน์ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

“ที่เดียวจบครบวงจร อินดัสทรี้โปรตัวจริงเรื่องสินค้าอุตสาหกรรม”

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า