รอกไฟฟ้า 1 สปีด VS รอกไฟฟ้า 2 สปีด Electric Hoist 1 speed VS 2 speed

รอกไฟฟ้า Electric Hoist คือ รอกที่ใช้ในการยกวัตถุในงานหนัก ซึ่งทิศทางการยกของรอกไฟฟ้านั้น จะสามารถยกได้ในทิศทางขึ้น ลง ซ้าย ขวา ควบคุมการบังคับโดยใช้ รีโมทรอกไฟฟ้า Remote Hoist ในการควบคุมทิศทาง โดยวันนี้เราจะมาเล่าถึงความแตกต่างของเรื่อง รอกไฟฟ้า 1 สปีด กับ 2 สปีด มีความแตกต่างกันยังไง เราไปเริ่มกันเลย..

รอกไฟฟ้า 1 สปีด Single Speed คือ รอกที่ควบคุมโดยใช้มอเตอร์ที่มีความเร็วแบบอัตราเดียว ยกวัตถุแบบ 1 จังหวะ ถ้าความเร็วมอเตอร์ที่รอบต่ำก็จะยกช้า แต่หากมอเตอร์ที่รอบสูงก็จะยกเร็ว โดยจะไม่สามารถเปลี่ยนหรือลดความเร็วรอกไฟฟ้าได้ ไม่เหมาะกับการใช้ในงานหนักหรือยกแบบถี่มากๆ เพราะจะทำให้รอกเสียหายเร็วขึ้น ในส่วนของราคาของรอกไฟฟ้า 1 สปีดจะราคาถูกกว่าแบบ 2 สปีด เช่น รอกไฟฟ้า KOBEC รุ่น AS Series

รอกไฟฟ้า 2 สปีด Dual Speed คือ รอกที่ควบคุมโดยมอเตอร์ที่มีความเร็ว 2 อัตราในมอเตอร์ตัวเดียว ความเร็วมอเตอร์รอบต่ำและรอบสูง โดยยกวัตถุได้แบบ 2 จังหวะ คือ แบบช้าได้กับแบบเร็วได้ มอเตอร์มีจังหวะช้าและเร็วทำงานสลับกัน ส่วนใหญ่มักควบคุมด้วยระบบอินเวอร์เตอร์เหมาะกับการใช้งานได้ทุกประเภท มีอายุการใช้งานที่นานกว่า ราคาค่อนข้างสูง แต่รอกสามารถช่วยประคองวัตถุขณะยกขึ้นหรือยกลงวางให้นิ่มนวลได้ เช่น รอกไฟฟ้า KOBEC รุ่น AD Series แต่หากคุณลูกค้าไม่รู้ว่าจะเลือกรอกไฟฟ้าแบบ 1 สปีด หรือ 2 สปีด นำไปใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามเราเข้ามาคุยรายละเอียดข้อมูลได้เลยที่

สอบถามข้อมูลได้ที่ 088-227-6543,086-314-9274 02-618-5000,02-033-5000

IND RESIZE