ปัญหาของมอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor)

ปัญหาของมอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor)

มอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor) คือ อุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถเปลี่ยนจากพลังงานไฟฟ้า เป็นพลังงานกลได้ โดยการทำงานแบบทั่วไปของมอเตอร์ไฟฟ้านั้นจะต้องมีการใช้ไฟฟ้าแบบ 1 Phase 220 โวลต์ (ไฟฟ้าที่เราใช้กันตามบ้านเรือนที่อยู่อาศัย) และแบบ 3 Phase 380 โวลต์ (ไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม) แต่ในช่วงนี้คุณลูกค้าได้ Inbox เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับปัญหาของมอเตอร์ไฟฟ้ากันเข้ามาอย่างล้นหลามมากเป็นพิเศษ วันนี้เราเลยจะขอมาเล่าถึงสาเหตุและสรุปปัญหาที่จะทำให้มอเตอร์ไฟฟ้ามีปัญหามาบอกกันนะคะ

สาเหตุหรือปัญหาที่จะทำให้มอเตอร์ไฟฟ้าเสียหาย ขอแยกเป็น 2 ปัจจัยใหญ่ๆ คือ

1.ปัจจัยภายนอกของมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นปัญหาที่เกิดจากสภาวะแวดล้อมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของน้ำ อุณหภูมิ ความชื้น ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกรวมถึงแรงสั่นสะเทือนของตัวมอเตอร์ เป็นต้น แต่ในช่วงนี้จะมีปัญหาเพิ่มขึ้นมา เนื่องด้วยอากาศร้อนอบอ้าวเป็นพิเศษอาจทำให้เป็นสิ่งกระตุ้นที่ทำให้มอเตอร์พังได้ง่ายขึ้น

2.ปัจจัยภายในของมอเตอร์ไฟฟ้า หากมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานมานานหลายปีแล้ว ปัญหาอาจจะเกิดฉนวนขดลวดไฟฟ้า ขั้วต่อสายหลวมหรืออะไหล่ส่วนต่างๆ ชำรุด ทำให้เกิดการสาเหตุของไฟฟ้าลัดวงจรได้ ทำให้มอเตอร์ไหม้ หรือมีการกัดกร่อน การเกิดสนิมที่เพลา แบริ่ง โรเตอร์ ลูกปืนเสื่อมสภาพหมดอายุการใช้งาน รวมถึงการระบายอากาศไม่ดีพอของมอเตอร์ไฟฟ้ารับภาระมากเกินไปเกิดภาวะ (Overload)

แต่ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็นเพียงการสันนิฐานเบื้องต้นเท่านั้น หากมอเตอร์ไฟฟ้าที่คุณกำลังใช้งานอยู่แล้วมีอาการความผิดปกติ สามารถ Inbox หรือโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลกับทางเราบริษัท อินดัสทรี้โปร จำกัด ได้เลย เรามีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรงคอยให้คำแนะนำ คอยให้คำปรึกษาอยู่ หรือต้องการอยากได้มอเตอร์ไฟฟ้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถสอบถามสเปคเราได้เช่นเดียวกัน เราพร้อมให้บริการค่ะ

สนใจสินค้าติดต่อสอบถามได้ที่
บริษัท อินดัสทรี้โปร จำกัด
📞02-618-5000
📲088-227-6543
หรือสอบถามทางไลน์ได้เลยครับ

IND RESIZE

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า