Gear Pump Koshin GB GC GL

Gear Pump Koshin GB GC GL

Gear Pump Koshin GB GC GL เป็นปั๊มเฟืองแบบเฟืองนอก (External Gear Pump) คือเกียร์ปั๊มที่มีเฟืองสองตัวโดยมีการทำงานแบบเฟืองหมุนขบกันโดยจะหมุนในทิศทางตรงกันข้ามภายในตัวเรือนปั๊ม สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักการทำงานและประเภทของปั๊มเฟืองได้ที่บทความปั๊มเฟืองมีกี่แบบ?

ข้อควรระวังในการใช้งาน Gear Pump Koshin GB GC GL

1.ตัวเลขระบุแรงดันในตอนท้ายของ Gear Pump Koshin GB GC GL (GL xx-5, GL xx-10) ที่ระบุถึงแรงดันเมื่อวาล์วระบายเริ่มเปิด ตัวอย่าง 05MPa และ 1MPa ตัวเลขแรงดันจะต้องถูกเลือกโดยคำนึงถึงความต้านทานของท่อต่อแรงดันสูง

2.ความหนืดที่ใช้งานได้นั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอัตรากำลัง ประเภทของท่อ และกำลังการดูด โดยปกจิน้ำมันควรอยู่ในช่วงความหนืด 5 mm*2/s(cst) ถึง 500 ทท*2/s(cst) เป็นค่าที่เหมาะสม

3.การใช้งาน Gear Pump Koshin GB GC GL ควรให้อุณหภูมิของของเหลวต่ำกว่า 60˚C

4.หลีกเลี่ยงการเดินปั๊มเมื่อใช้น้ำมันก๊าดและน้ำมันที่มีความหนืดต่ำๆ เนื่องจากแบริ่งในปั๊มหล่อลื่นต้องการความหนืดของสะสารในการถ่ายโอน

5.ในการใช้งาน Gear Pump Koshin GB GC GL ควรละเว้นจากการปิดวาล์วขณะที่ปั๊มกำลังทำงาน และควรมีระบบวาล์วบายพาสในปั๊ม เพื่อความปลอดภัยไม่ควรปิดวาล์วส่งมอบในขณะที่ปั๊มกำลังทำงานเพราะเป็นอันตรายอย่างยิ่ง เนื่องจากอุณหภูมิในปั๊มจะสูงขึ้นซึ่งอาจเกิดการบาดเจ็บหรือเสียหายได้

6.หากไม่ได้ใช้งาน Gear Pump เป็นเวลานานๆควรป้องกันการเกิดสนิมในตัวปั๊ม โดยการถ่ายโอนของเหลวจำพวกจาระบีและสารหล่อลื่นเพื่อป้องกันสนิม

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

Click to access the login or register cheese

ชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด บริษัทอินดัสทรี้โปร จำกัด

x Logo: Shield
This Site Is Protected By
Shield