เลือกปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi

          ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูงเป็นปั๊มที่ทรงพลังในเรื่องของการทำความสะอาด มีประสิทธิภาพที่สามารถขจัดคราบลึกฝังแน่นได้ และยังสามารถขจัดคราบไขมันบนพื้นได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อใช้ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูงระบบน้ำร้อน  ถึงตอนนี้แล้วคงพอทำให้ผู้อ่านเข้าใจได้คร่าวๆ ว่าปั๊มอัดฉีดแรงดันสูงทั่วไปมี 2 ประเภทด้วยกัน คือ 1.ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูงระบบน้ำเย็น คือระบบน้ำที่อุณหภูมิปกติ มักใช้ในการทำความสะอาดทั่วไป ไม่เฉพาะเจาะจง เช่น พื้นห้อง ผนัง ล้างรถ โต๊ะ หรือเก้าอี้ เป็นต้น  และ 2.ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูงระบบน้ำร้อน ประเภทนี้มีความพิเศษ สามารถฉีดทั้งน้ำในอุณหภูมิปกติและน้ำร้อนได้ โดยทำให้สามารถกำจัดคราบสกปรกได้ดีกว่าและลดการใช้สารเคมีในการชำระล้าง โดยเฉพาะการล้างคราบมันหรือการล้างพื้นผิวที่ต้องการฆ่าเชื้อโรค เนื่องจากสามารถฉีดน้ำร้อนที่อุณหภูมิสูงถึง 100 องศาเซลเซียสได้

          ดังนั้น การเลือกใช้งานปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง จะต้องเลือกให้เหมาะกับการนำไปใช้งาน เพื่อให้ปั๊มสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานยาวนาน ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรุ่น โดยเลือกตามลักษณะการใช้งานและระยะเวลาการทำงาน ดังนี้

  • ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi แบบ Semi-Professional ที่เป็นรุ่น XT, RC, RS สามารถใช้งานได้ไม่เกิน 2 ชม./วัน จะต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันทุก 300 ชม.ทำงาน จำนวนชม.ใช้งาน 300-400 ชม./การดูแล 1 ครั้ง
  • ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi แบบ Professional รุ่น XM, SXM, RR สามารถใช้งานได้ไม่เกิน 3-5 ชม./วัน เปลี่ยนถ่ายน้ำมันทุก 500 ชม.ทำงาน จำนวนชม.ใช้งาน 500-600 ชม./การดูแล 1 ครั้ง
  • ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi แบบ Heavy Duty จะเป็นรุ่น RK, XW, SXW แบบ Large Water Volume ที่ชื่อรุ่นจะลงท้ายด้วยตัว L และแบบ Engine Type ชื่อรุ่นลงท้ายด้วยตัว V ทั้ง 3 แบบ ชั่วโมงในการทำงานสามารถใช้งานได้ไม่เกิน 5 – 6 ชม./วัน จะต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันทุก 500 ชม.ทำงาน จำนวนชม.ใช้งาน 700-1,000 ชม./การดูแล 1 ครั้ง แต่สำหรับแบบ Engine Type จำนวนชั่วโมงที่ใช้งานต่อการดูแล 1 ครั้ง จะต้องดูตามการใช้งานปั๊ม
  • และสุดท้ายปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi แบบ Hot Water ชื่อรุ่นจะลงท้ายด้วยตัว W และแบบ Misting ที่มีชื่อรุ่นลงท้ายด้วยตัว M ทั้ง 2 แบบนี้จะสามารถทำงานได้ไม่เกิน 3-5 ชม./วัน และต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันทุก 400 ชม.ทำงานจำนวนชั่วโมงที่ใช้งานต่อการดูแล 1 ครั้ง จะต้องดูตามการใช้งานปั๊ม ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง Annovi ทุกรุ่นที่กล่าวมา อะไหล่ที่ต้องเปลี่ยนในการดูแล 1 ครั้ง ได้แก่ Water Seal Set, Oil Seal Set, Piston Set, &Valve Set

 

        ยกตัวอย่าง ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง N Version ANNOVI RC เป็นปั๊มแรงดันสูงระดับ Semi-Professional เหมาะสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมทั่วไป และการเลี้ยงสัตว์ในฟาร์มปศุสัตว์ที่ต้องการความต่อเนื่องในการใช้งาน

 

          ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง N/C Version ANNOVI XM เป็นปั๊มแรงดันสูงระดับ Professional มีครีบระบายความร้อน  เหมาะกับงานขจัดคราบเปรอะเปื้อนในงานอุตสาหกรรม ที่ต้องการความแรงของน้ำอย่างต่อเนื่องในการใช้งาน 3-5 ชั่วโมง/วัน เช่น ขจัดคราบติดแน่น  คราบปูน ทำความสะอาดพื้นผิวและทำความสะอาดชื้นงาน

 

          ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง N Version ANNOVI รุ่น RK เป็นปั๊มน้ำแรงดันสูง เหมาะสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรม ใช้ทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบเปื้อน เช่น ขจัดคราบสารเคมี ขจัดคราบหมึก ขจัดคราบเหนียว คราบไขมัน ทำความสะอาดพื้นที่หรือเครื่องจักรในอุตสาหกรรมอาหารหรืออุตสาหกรรมสารเคมี ที่ต้องการใช้งาน 5-6 ชั่วโมงต่อวัน มีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ รุ่น RK 13.17N, RK 15.20HN, RK 15.25HN, RK 18.28HN และ รุ่น RK 21.20HN

 

          ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง N Version ANNOVI XW ปั๊มแรงดันสูงชนิดทนงานหนัก เหมาะสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมที่ต้องการความต่อเนื่องในการใช้งาน มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรุ่น รวมถึงรุ่น XWL สำหรับต้องการปริมาณน้ำมากๆ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า